Con nhuyễn thể là gì? Dầu nhuyễn thể krill oil có tác dụng gì?

Dầu nhuyễn thể krill oil là sản phẩm đang rất Hot tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Thế nhưng tại Việt Nam sản phẩm này chưa thực sự phổ biến và khiến nhiều người rất tò mò. Vậy dầu nhuyễn thể là gì? Chúng có những lợi ích gì cho sức khỏe? Sản phẩm nào được chiết xuất từ dầu krill oil tốt nhất cho trí não của trẻ? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề này.

Con nhuyễn thể là gì?

Hiện nay dầu nhuyễn thể red krill oil đang là sản phẩm được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên với một số người thì sản phẩm này còn khá xa lạ. Muốn biết dầu nhuyễn thể là gì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về con nhuyễn thể.

Nhuyễn thể là loài động vật cùng với tôm, cua biển. Chúng là loài giáp xác nhỏ và thường sống thành đàn lớn. Nhuyễn thể phân bố ở nhiều vùng biển trên thế giới. Tuy nhiên tập trung nhiều nhất tại Bắc Cực và Nam Cực. Hiện nay có khoảng 80 loài nhuyễn thể khác nhau. Tuy nhiên không phải loài nào cũng dễ dàng đánh bắt. Nhuyễn thể Nam Cực có tên khoa học là Euphausia Superba thường sống thành đàn rất đông tại các vùng nước không đóng băng. Theo ước tính thì một mét khối có thể có tới hàng triệu con. Vì thế người ta thường đánh bắt loài động vật này ở vùng Nam Cực.

Con nhuyễn thể là sinh vật sống ở biển Nam Cực, rất sạch và an toàn cho sức khỏe
Con nhuyễn thể là sinh vật sống ở biển Nam Cực, rất sạch và an toàn cho sức khỏe

Nhuyễn thể là sinh vật nằm ở vị trí thấp nhất trong chuỗi thức ăn. Chúng chỉ ăn các sinh vật đơn bào. Chính vì thế chúng không bị nhiễm độc tố từ môi trường biển. Có thể thấy nhuyễn thể là thực phẩm xanh, sạch, an toàn và rất có lợi cho sức khỏe. Là loài sinh vật quý nên việc khai thác nhuyễn thể được quản lý rất chặt chẽ.

Trong con nhuyễn thể có chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là axit béo omega-3, các chất chống oxy hóa, các loại vitamin A, E,….Chính vì thế nhuyễn thể được khai thác để chế biến thành các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như: dầu nhuyễn thể, thuốc krill oil,…

Dầu nhuyễn thể là gì?

Dầu nhuyễn thể còn có các tên gọi khác như dầu nhuyễn thể red krill oil, thuốc red krill oil. Loại dầu này được chiết xuất từ con nhuyễn thể đánh bắt tự nhiên ở vùng biển Nam Cực. Do đó chúng chứa đầy đủ các thành phần dưỡng chất có lợi từ loài sinh vật nhỏ bé, “xanh”, sạch này.

Dầu nhuyễn thể là nguồn cung cấp dồi dào axit béo Omega-3. Nhóm axit này có chứa DHA và EPA. Hai hoạt chất này có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đặc biệt DHA được biết tới là thành phần có vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não, thị giác và thể chất của trẻ nhỏ.

Dầu nhuyễn thể thường được đem ra so sánh với dầu cá. Mặc dù cả dầu nhuyễn thể và dầu cá đều cung cấp axit béo Omega 3. Tuy nhiên 2 loại dầu này có nhiều sự khác biệt. Đó là sự khác nhau về cấu trúc của các loại axit béo. Đặc biệt dầu nhuyễn thể krill oil chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn 47 lần so với dầu cá. Dầu krill oil cũng sạch hơn, an toàn hơn và có vị thơm ngon dễ uống hơn dầu cá.

Dầu nhuyễn thể là sản phẩm được chiết xuất từ con nhuyễn thể đánh bắt ở Nam Cực
Dầu nhuyễn thể là sản phẩm được chiết xuất từ con nhuyễn thể đánh bắt ở Nam Cực

Lợi ích mang lại của dầu nhuyễn thể

Được chiết xuất từ loài sinh vật biển xanh, sạch và giàu dưỡng chất nên dầu nhuyễn thể, thuốc krill oil 500mg có mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dầu nhuyễn thể bổ sung DHA và EPA đơn giản cực tốt cho trí não

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, DHA và EPA là những chất có vai trò rất quan trọng với sức khỏe. Những hoạt chất này có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh mạch vành tim, gan nhiễm mỡ,….Đối với trẻ nhỏ, nếu được bổ sung DHA ngay từ khi còn bé, chỉ số thông minh của trẻ sẽ được tăng cao hơn những trẻ không được bổ sung DHA.

Uống dầu nhuyễn thể, thuốc krill oil 500mg chính là cách đơn giản nhất bổ sung hàm lượng DHA và EPA cần thiết cho cơ thể. Thuốc red krill oil thường được bào chế dưới dạng viên nang với kích thước nhỏ hơn dầu cá. Đặc biệt, so với dầu cá thì dầu nhuyễn thể có mùi vị dễ chịu hơn. Chúng ít gây ợ hơi và không có vị tanh như dầu cá. Dầu nhuyễn thể có chứa chất astaxanthin là chất chống oxy hóa mạnh nhất. Vì thế, giá bán dầu nhuyễn thể tương đối đắt hơn so với dầu cá.

Tuy nhiên cần lưu ý, mỗi ngày không nên dùng quá 5.000 mg DHA và EPA. Một số người, nhất là bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Sử dụng dầu nhuyễn thể là cách đơn giản nhất để bổ sung DHA và EPA
Sử dụng dầu nhuyễn thể là cách đơn giản nhất để bổ sung DHA và EPA

Dầu nhuyễn thể cung cấp Omega-3 gấp 2.5 lần dầu cá

Đã có rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, nhà khoa học về dầu nhuyễn thể và dầu cá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Omega-3 từ dầu cá có gốc gốc Triglyceride. Trong khi đó, omega-3 từ dầu nhuyễn thể có gốc Phospholipid. Hai loại axit béo này có cấu trúc khác nhau. Vì thế chúng có đặc tính khác nhau. Theo đó axit béo gốc Phospholipid có khả năng hòa tan trong nước tốt hơn, tác dụng sinh học cũng tốt hơn. Do đó khả năng hấp thu Omega 3 từ dầu nhuyễn thể cao hơn khả năng hấp thu từ dầu cá.

Các nhà nghiên cứu cũng tiến hành thử nghiệm trên người thừa cân béo phì với dầu cá, dầu oliu và dầu nhuyễn thể. Hàm lượng EPA trong dầu cá và dầu krill oil là bằng nhau. Tuy nhiên kết quả sau 4 tuần cho thấy nồng độ huyết tương EPA của những người sử dụng dầu krill oil cao hơn so với những người dùng dầu cá.

Một thử nghiệm khác được tiến hành trên những người khỏe mạnh với 3 liệu pháp khác nhau là dầu cá, dầu nhuyễn thể và giả dược. Sau 4 tuần, các nhà nghiên cứu thấy rằng nồng độ huyết tương và tế bào hồng cầu ở những người dùng dầu nhuyễn thể cao hơn so với những người dùng dầu cá. Đồng thời mức độ hấp thu axit béo omega-3 cũng cao hơn gấp 2,5 lần. Khả năng hấp thu Omega 3 cao hơn sẽ hạn chế tốt hơn nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp.

Khả năng cung cấp Omega-3 của dầu nhuyễn thể cao hơn 2,5 lần ở dầu cá
Khả năng cung cấp Omega-3 của dầu nhuyễn thể cao hơn 2,5 lần ở dầu cá

Krill Oil là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh rất tốt

Dầu nhuyễn thể có chứa hàm lượng DHA và EPA rất dồi dào. Nhóm axit béo Omega -3 từ dầu nhuyễn thể có gốc Phospholipid. Đây là các chất béo lành mạnh và rất tốt cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể dễ dàng hấp thu và sử dụng Omega-3 từ dầu nhuyễn thể hơn so với dầu cá. Việc cung cấp chất béo omega-3 của dầu nhuyễn thể cũng có hiệu quả cao hơn so với dầu cá bởi thành phần của chúng chứa các dạng chất béo khác nhau.

Dầu nhuyễn thể có tác dụng chống viêm

Rất nhiều người hỏi Krill oil 500mg là thuốc gì? Krill oil 500mg có tác dụng gì? Đây là loại thuốc được điều chế từ dầu nhuyễn thể với hàm lượng 500mg/ viên. Dầu nhuyễn thể có chứa các loại axit béo Omega 3. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chất béo Omega-3 có tác dụng chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, dầu nhuyễn thể còn chứa hoạt chất Astaxanthin. Đây cũng là chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Do đó có thể thấy dầu nhuyễn thể và thuốc krill oil 500mg đều là những sản phẩm có tác dụng chống viêm rất tốt.

Theo đó, dầu nhuyễn thể, thuốc krill oil có tác dụng ức chế sự hình thành của các ổ viêm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng người có mỡ máu tăng nhẹ nếu sử dụng 1.000mg dầu nguyễn thể đều đặn hàng ngày sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng viêm. Điều này còn mang lại hiệu quả cao hơn so với việc bạn sử dụng trực tiếp 2000mg omega-3 tinh khiết mỗi ngày. Với những người bị viêm mạn tính, việc bổ sung thuốc krill oil 300mg mỗi ngày trong 1 tháng sẽ giúp giảm 30% tình trạng viêm.

Thành phần trong dầu krill oil còn có khả năng chống viêm và chống oxy hóa
Thành phần trong dầu krill oil còn có khả năng chống viêm và chống oxy hóa

Nó giúp giảm tình trạng sưng viêm, đau nhức xương khớp

Như phần trên bạn đã biết, dầu nhuyễn thể có đặc tính chống viêm rất tốt nhờ vào thành phần Omega-3, Astaxanthin. Vì thế sản phẩm này cũng góp phần làm giảm bớt các triệu chứng viêm và đau nhức xương khớp.

Theo nghiên cứu của ĐH Health Network Toronto – Canada, sử dụng dầu nhuyễn thể với hàm lượng 500 mg mỗi ngày các triệu chứng viêm sẽ giảm đi đáng kể. Theo đó: Phản ứng viêm CRP giảm 29,7%, chứng suy giảm chức năng vận động giảm được 29,3%, giảm được 25,7% đối với chứng đau và cứng khớp.

Như vậy, dầu nhuyễn thể rất tốt cho những người bị viêm khớp dạng thấp, đau xương khớp, đau khớp gối khi ngủ hoặc khi phải đứng quá lâu, những người suy giảm chức năng vận động, người thừa cân béo phì gây nhiều áp lực lên khớp.

Giúp cải thiện nồng độ lipid trong máu và tăng cường sức khỏe tim mạch

Các axit béo Omega-3, nhất là DHA và EPA đều là những chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe tim mạch. Rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia nhà khoa học đã cho thấy dầu Krill Oil có tác dụng điều chỉnh nồng độ lipid trong máu. Bên cạnh đó, dầu nhuyễn thể còn có tác dụng làm giảm chất béo trung tính và một số chất béo khác trong máu. Dầu nhuyễn thể red krill oil cũng giúp tăng hàm lượng HDL- cholesterol (cholesterol tốt) trong máu. Đồng thời chúng có tác dụng làm giảm hàm lượng Triglyceride và Cholesterol xấu (LDL).

Thêm vào đó, dầu krill oil còn có tác dụng cải thiện điểm kháng insulin. Do đó hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Dầu nhuyễn thể có tác dụng tăng cường lượng cholesterol tốt
Dầu nhuyễn thể có tác dụng tăng cường lượng cholesterol tốt

Dầu nhuyễn thể tăng khả năng tập trung, ghi nhớ và lên kế hoạch

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Barry –Mỹ, mỗi ngày sử dụng 1 viên thuốc krill oil 500mg trong vòng 3 đến 6 tháng thì khả năng tập trung sẽ tăng thêm 60,2%, khả năng lên kế hoạch tăng 47,8%, khả năng ghi nhớ tăng 48,8%.

Như vậy, tác dụng của dầu nhuyễn thể để cải thiện não bộ là vô cùng lớn. Đó là lý do mà nhiều người hiện nay săn lùng tìm mua dầu nhuyễn thể.

Dầu nhuyễn thể cải thiện chứng tăng động giảm chú ý (ADHD)

Hiện nay đang có nhiều nghiên cứu về tác dụng của dầu nhuyễn thể với các bệnh nhân bị mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD). Theo một số kết quả ban đầu thì sản phẩm này có tác giúp cải thiện chức năng não của những người mắc bệnh ADHD. Bên cạnh đó, dầu nhuyễn thể cũng mang lại nhiều lợi ích khác do người dùng. Vì thế chất lượng cuộc sống của người bị tăng động giảm chú ý cũng được cải thiện nhiều hơn. Có thể thấy dầu nhuyễn thể là sản phẩm có rất nhiều lợi ích tốt cho người dùng.

Sản phẩm chiết xuất từ dầu nhuyễn thể tốt cho trí não của trẻ

DHA và EPA là những dưỡng chất quan trọng đối với trẻ sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. DHA- một trong những chất béo của Omega 3 có là phần quan trọng cấu tạo nên não bộ và võng mạc. Theo nghiên cứu thì thành phần này chiếm khoảng 90% tổng lượng chất béo có trong não. Mặc dù quan trọng như vậy nhưng cơ thể không tự tổng hợp được DHA. Do đó việc để trẻ phát triển thông minh khỏe mạnh thì việc bổ sung DHA cho trẻ từ thực phẩm bên ngoài là điều cần thiết.

Hiện nay trên thị trường, viên sủi trí não Brain X là sản phẩm được rất nhiều người tìm mua. Trong đó có cả những Hot mom nổi tiếng như diễn viên Thanh Hương. Đây là viên sủi hỗ trợ tăng cường sự phát triển của trí não đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng và hiệu quả cải thiện bộ não của trẻ sau khoảng thời gian sử dụng.

Viên sủi Brain X được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hoa Kỳ. Nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ và Nhật Bản. Thay vì bào chế dưới dạng viên nén thì Brain X được bào chế dưới dạng viên sủi thơm ngon, dễ uống, được trẻ em cực kỳ yêu thích. Brainx X có sự kết hợp của các thành phần cực kỳ tốt cho não bộ như Krill Oil (dầu nhuyễn thể) Gamma Oryzanol, Bacopa Monnieri (tinh chất rau đắng biển), Polyscias fruticosa extract ,Taurin, Vitamin B6.

Viên sủi Brain X là giải pháp giúp trẻ phát triển toàn diện đặc biệt là não bộ
Viên sủi Brain X là giải pháp giúp trẻ phát triển toàn diện đặc biệt là não bộ

Viên sủi Brain X là giải pháp giúp trẻ phát triển toàn diện để tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng, phát triển não bộ. Sử dụng Brain X mỗi ngày đều đặn, sau một thời gian, khả năng tập trung của trẻ sẽ tăng lên 60,2%. Trẻ sẽ học một cách tự nhiên mà cha mẹ không cần phải ép học. Khả năng ghi nhớ của trẻ cũng tăng lên 48,8%. Do đó kết quả học tập sẽ được cải thiện rất nhiều.

Viên sủi trí não Brain X được phân phối bởi công ty TNHH Brain X với đầy đủ chứng nhận an toàn của Bộ Y tế, chứng nhận công bố sản phẩm, chứng nhận ISO. Đặc biệt là có chứng nhận của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Do đó phụ huynh có thể yên tâm về uy tín và chất lượng sản phẩm.

Brain X là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ học kém, thiếu tập trung, tăng động, giảm chú ý, trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ, trí tuệ,….

Kết luận

Với rất nhiều những thông tin ở trên, bạn đã biết dầu nhuyễn thể là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Dầu nhuyễn thể ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn dầu cá bởi mùi vị dễ chịu hơn và giá trị dinh dưỡng cao hơn. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm giàu Omega- 3 tốt cho trí não của con mình thì viên sủi hỗ trợ tăng cường trí não Brain X là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.