TOP 5 thực phẩm chức năng bổ não cho trẻ kém tập trung, chậm phát triển trí tuệ

Làm cha mẹ, bất kỳ ai cũng mong muốn con mình lớn lên được khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào trong chu trình phát triển cũng toàn diện từ thể chất lẫn trí tuệ. Một số trường hợp các bé có  nguy cơ bị chậm phát triển trí não. Thế nhưng dưới sự phát triển của Khoa học công nghệ các loại thuốc bổ não cho trẻ em đã ra đời giúp bé cải thiện tình hình.

Tại sao trẻ lại bị chứng chậm phát triển trí tuệ, kém tập trung thậm chí là tăng động?

Sử dụng thuốc bổ não cho trẻ em là việc mà các bậc bố mẹ đang rất quan tâm hiện nay. Tuy nhiên trước khi điểm danh sản phẩm nên lựa chọn bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân trẻ bị chậm phát triển trí tuệ. Ở đây bạn hãy ghi nhớ có  nhiều nguyên nhân có thể khiến trẻ bị “bệnh”. Trong đó phổ biến nhất là:

Nguyên nhân khiến trẻ bị chậm phát triển trí tuệ, kém tập trung được ghi nhận khá nhiều
Nguyên nhân khiến trẻ bị chậm phát triển trí tuệ, kém tập trung được ghi nhận khá nhiều

Không đủ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ em là rất quan trọng. Trong đó không chỉ là phát triển về thể chất mà còn trí tuệ, não bộ của trẻ. Vậy nên các chuyên gia đã nêu rõ nếu mẹ bầu khi mang thai thiếu dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng lớn đến trẻ. Điển hình là tỷ lệ trẻ chậm phát triển não bộ khá lớn.

Đặc biệt đối với các bé sinh sống trong điều kiện thiếu thốn cũng có nguy cơ cao bị kém thông minh. Nhất là trẻ em nghèo, bị ngược đãi về thể chất sẽ dẫn đến hệ lụy với chứng bệnh chậm phát triển trí tuệ.

Di truyền

Trẻ em thường hưởng gen bất thường từ bố mẹ bị chậm phát triển. Chính xác, các nghiên cứu chỉ rõ nếu trong gia đình có người bị khiếm khuyết về não bộ thì tỷ lệ con, cháu sinh ra cũng bị. Tỷ lệ 10: 3.

Hội chứng ngộ độc rượu (FAS)

Đây là nguyên nhân được nhận định khá phổ biến. Theo đó hội chứng này liên quan đến trường hợp mẹ sử dụng rượu bia, thuốc lá khi cho con bú trong 3 tháng đầu. Kể cả uống số lượng ít thì vẫn có thể gây ra ảnh hưởng đến trí não của trẻ.

Người mẹ mắc bệnh nhiễm trùng

Khi mang thai người mẹ bị mắc một số bệnh liên quan đến nhiễm trùng có thể khiến bộ não của trẻ bị khiếm khuyết. Cụ thể các bệnh bao gồm:

Trẻ không đủ dinh dưỡng có thể khiến trí não chậm phát triển, thậm chí tăng động
Trẻ không đủ dinh dưỡng có thể khiến trí não chậm phát triển, thậm chí tăng động
 • Rubella
 • Nhiễm ký sinh trùng toxoplasma
 • Nhiễm cytomegalovirus (CMV)
 • Huyết áp cao

Các khiếm khuyết trong sự phát triển não bộ ở trẻ

Những khiếm khuyết trong sự phát triển não bộ cũng là nhóm nguyên nhân có thể khiến trẻ bị chậm phát triển trí tuệ. Theo đó, chuyên gia nêu rõ các khiếm khuyết não bộ liên quan có thể khiến bố mẹ cần sử dụng thuốc bổ não cho trẻ em như là:

Hội chứng tự kỷ

Đây là tình trạng “bệnh” được xếp vào nhóm khiếm khuyết về não bộ ở trẻ. Bởi vì khi trẻ bị tự kỷ sẽ có biểu hiện bất thường về cả hành vi, ngôn ngữ, nhận thức hay sự vận động. Trong đó nguyên nhân gây hội chứng tự kỷ chưa được rõ ràng. Song nhìn chung trẻ em khi bị hội chứng bệnh này sẽ phát triển trí tuệ chậm, kém tập trung hơn bạn bè cùng lứa.

Nhiễm khuẩn hoặc sang chấn não

Trẻ em bị chậm phát triển về trí não có thể xuất phát từ nguyên nhân bị nhiễm khuẩn. Trong đó các “bệnh” có thể trở thành nguyên nhân được chuyên gia thống kê như là:

 • Bệnh thủy đậu
 • Bệnh sởi
 • Bệnh ho gà
 • Bệnh cường giáp
 • Bệnh viêm màng não

Ngoài ra tình trạng sang chấn não do các va chạm trong cuộc sống cũng có thể khiến não bộ trẻ bị ảnh hưởng tiêu cực. Ví dụ:

Các khiếm khuyết trong não bộ có thể là lý do khiến trẻ em bị chậm phát triển trí não
Các khiếm khuyết trong não bộ có thể là lý do khiến trẻ em bị chậm phát triển trí não
 • Ngã từ trên cao xuống
 • Bị tai nạn giao thông

Một số dị tật bẩm sinh

Các dị tật bẩm sinh khiến đầu & hệ thần kinh trung ương của trẻ em bị ảnh hưởng có thể khiến não bộ trẻ bị chậm phát triển. Chẳng hạn khuyết tật ống thần kinh là ví dụ điển hình. Bởi vì, khi ống thần kinh bị khuyết tật có thể khiến dịch não tủy tích tụ ở hộp sọ. Điều này sẽ dẫn đến làm suy giảm trí não của trẻ.

Cải thiện chức năng não bộ đóng vai trò gì trong việc điều trị cho trẻ chậm phát triển trí tuệ?

Trẻ chậm phát triển trí tuệ thực tế không phải là “bệnh”. Tuy nhiên nếu không kịp thời cải thiện chức năng não bộ cho trẻ có thể khiến trẻ đối mặt nhiều vấn đề. Trong đó tùy từng mức độ tình trạng của trẻ mà những ảnh hưởng gây ra là khác nhau.

Vậy nên với tư cách phụ huynh bạn cần chủ động nắm bắt tình trạng phát triển của con yêu để có can thiệp kịp thời. Khi đó tình trạng trẻ bị chậm phát triển trí tuệ sẽ được cải thiện tốt. Dĩ nhiên hiện tại có rất nhiều phương pháp can thiệp được công nhận về hiệu quả.

Theo đó bản chất là bác sĩ sẽ xem xét tình trạng chậm phát triển trí tuệ của trẻ. Rồi đề xuất phương pháp can thiệp theo tình trạng của mỗi trẻ để đảm bảo bổ não cho bé. Và với tư cách phụ huynh bạn cần tuân thủ những hướng dẫn điều trị bác sĩ đưa ra. Đồng thời, bạn nên chú ý đến chế độ chăm sóc sức khỏe não bộ của trẻ:

Cải thiện chức năng não bộ
Cải thiện chức năng não bộ
 • Đảm bảo chế độ ăn khoa học. Thực đơn mỗi ngày cần có đủ dinh dưỡng. Đặc biệt đối với trẻ em bạn nên sử dụng các thực phẩm tốt cho sự phát triển của não bộ. Nổi bật như các loại vitamin hay nguyên tố vi lượng
 • Sử dụng thêm thuốc bổ não cho trẻ em để hỗ trợ điều trị cho trẻ bị chậm phát triển trí tuệ
 • Tạo môi trường đặc biệt cho trẻ có cơ hội phát triển

Các thành phần tốt cho não bộ của trẻ chậm phát triển trí tuệ

Theo nghiên cứu cho thấy việc trẻ chậm phát triển trí não bản chất thiếu hụt các thành phần thiết yếu cấu thành hệ thần kinh trí tuệ. Trong đó những thành phần phải được dung nạp đầy đủ vào cơ thể của trẻ gồm có:

DHA và ARA

Thành phần của não bộ có chứa tới 60% chất béo. Trong đó DHA và ARA là thành phần lipit thiết yếu của não. Dù là trong quãng thời gian mang thai hay sau khi sinh mẹ cần duy trì dinh dưỡng DHA và ARA.

Bởi lẽ DHA đóng vai trò thiết yếu tác động tới quá trình phát triển trí não, hệ thần kinh. Đồng thời hoàn thiện các chức năng nhìn của mắt. Trong khi đó ARA  chiếm 48% omega 6 trong não. Thành phần này đóng vai trò  thúc đẩy trí não phát triển và có tác dụng như một chất trung gian hóa học trong các phản ứng viêm.

DHA và ARA là hai thành phần có tác động lớn tới sự phát triển trí não của trẻ
DHA và ARA là hai thành phần có tác động lớn tới sự phát triển trí não của trẻ

Có thể nói DHA và ARA chính là thành phần làm tăng chỉ số trí tuệ của trẻ, giúp phát triển trí não, hệ thần kinh và thị lực. Đồng thời giúp chuyển hóa Cholesterol, ngăn các bệnh nghẽn động mạch máu, giảm nhồi máu cơ tim,…Vậy nên bổ sung DHA và ARA đều đặn cho bé là điều thiết yếu giúp trí tuệ bé phát triển tối ưu.

Protein (chất đạm)

Thành phần thiết yếu tiếp theo được nhận định là tốt bổ não cho trẻ em không đâu khác là Protein. Bạn có thể hiểu rằng Protein chính là “vật liệu” quan trọng xây dựng nên các tế bào mô, cơ quan. Đồng thời cung cấp các nguyên liệu thiết yếu cho sự hình thành tiêu hóa, nội tiết tố, các men, vitamin. Việc thiếu hụt chất đạm sẽ tác động trực tiếp không chỉ bộ não của bé mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể.

iot

Mặc dù iot chiếm tỷ lệ nhỏ trong cơ thể của con người thế nhưng lại đóng vai trò hết sức quan trọng. Theo nghiên cứu cho thấy nếu trong quá trình mang thai thiếu iot thì sẽ giảm sự phát triển não bộ của thai nhi. Hoàn toàn có thể dẫn tới triệu chứng kém thông minh, chậm lớn.

Chính vì thế các chuyên gia chỉ ra rằng để trí não bé phát triển tốt nhất cần đáp ứng đủ lượng iot cần thiết. Không chỉ khi trưởng thành mà còn trong giai đoạn mẹ bầu mang thai.  Bởi vì khi mang thai người mẹ thiếu iot sẽ không đủ cung cấp sang bao thai bên trong. Mà hàm lượng iốt trong sữa mẹ nguy cơ cũng bị giảm thiểu. Lúc này trí não bé sẽ phát triển chậm ngay từ trong bào thai. Thậm chí lúc sinh ra sẽ làm bé mắc căn bệnh đần độn, thiểu năng tuyến giáp.

Để bộ não của trẻ em phát triển tốt thì cần cung cấp đủ lượng iốt cho cơ thể
Để bộ não của trẻ em phát triển tốt thì cần cung cấp đủ lượng iốt cho cơ thể

Sắt

Thành phần giúp phát triển trí tuệ, bổ não cho bé gồm những thành phần nào? Đáp án tiếp theo dành cho bạn chính là sắt. Sắt chính là thành phần của:

 • Huyết sắc tố Myoglobin
 • Các xitocrom
 • Nhiều Enzym khác

Sắt vận chuyển oxy và đóng vai trò trong hệ hô hấp. Đây cũng là thành phần tăng lưu lượng máu nuôi cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu sắt đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình phát triển của não bộ. Nhất là trong giai đoạn trẻ nhỏ.

Trẻ bị thiếu sắt – đồng nghĩa với thiếu máu. Trẻ lúc này có chỉ số phát triển tâm thần và vận động thấp hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa trong môi trường sống. Một khi trẻ lớn lên chút thiếu sắt cũng làm cho bé giảm trí nhớ, khó tập trung, thiếu oxy máu não.

Việc bổ sung sắt ngay từ ban đầu sẽ là chìa khóa vàng giúp con trẻ phát triển thể chất lẫn tinh thần hiệu quả. Bởi vì thiếu sắt không chỉ tác động đến não bộ mà còn xảy ra các bệnh lý liên quan khác, rất khó lường trước được.

Ngoài 4 dưỡng chất trên còn nhiều vi chất dinh dưỡng khác cũng quan trọng không kém cho cơ thể và não bộ trẻ. Ví dụ như Kẽm, Magie, crom, selen, đồng,…Vậy nên muốn trẻ được thông minh các bậc phụ huynh cần phải cung cấp đầy đủ các thành phần thiết yếu và bổ sung dinh dưỡng kèm theo.

Sắt, kẽm, Magie là những thành phần chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ
Sắt, kẽm, Magie là những thành phần chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ

Các lưu ý khi dùng thuốc bổ não cho trẻ em

Thuốc bổ não cho trẻ em ra đời được xem là “vị cứu tinh” mà các bậc cha mẹ đang tìm kiếm cho con nhỏ. Mỗi sản phẩm mang đến những công dụng tối ưu đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Mặc dù vậy nhưng để đảm bảo an toàn bạn cần bỏ túi lưu ý thiết yếu sau đây:

 • Nên dùng bổ não cho trẻ đúng với liều lượng đã chỉ định và hướng dẫn chi tiết từ bác sĩ.
 • Tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc. Nhất là sử dụng quá liều hoặc kết hợp 1 – 2 sản phẩm thuốc bổ não dành cho học sinh cùng lúc. Bởi vì có thể dẫn tới một số tác dụng ngoài ý muốn. Ví dụ như:
  • Chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ
  • Tiêu chảy
  • Xảy ra tình trạng đánh trống ngực
  • Buồn nôn, nôn mửa
 • Một số thuốc sẽ làm cho nồng độ insulin bất ổn tác động tới điều trị tiểu đường, tăng nguy cơ chảy máu. Vì thế bạn nên thận trọng.
 • Khi mua thuốc bổ não trẻ em nên có sự tư vấn từ các chuyên gia để chọn lựa cho phù  hợp.
 • Thuốc bổ sung trí nhớ cho trẻ thực tế là sản phẩm chức năng. Sản phẩm có tác dụng giúp cải thiện chưa được chứng minh có khả năng chữa bệnh.
 • Bên cạnh sử dụng thuốc bổ não cho trẻ em các bậc phụ huynh cần bổ sung đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho bé. Đồng thời lên lịch học tập, sinh hoạt ổn định, hợp lý, không nên nhồi nhét.
Sử dụng thuốc bổ não cho trẻ theo ý kiến bác sĩ
Sử dụng thuốc bổ não cho trẻ theo ý kiến bác sĩ

Các sản phẩm bổ não cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, kém tập trung, tăng động

Hiện nay các thuốc bổ não cho trẻ em được nghiên cứu và phát triển khá nhiều. Trên thị trường có đa dạng sản phẩm cho các bậc phụ huynh sử dụng giúp bé cải thiện trí tuệ. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại thuốc nào quảng cáo cũng được đánh giá là tốt khi trẻ sử dụng. Vậy nên dưới đây là Top các sản phẩm thuốc tăng trí nhớ cho trẻ được bình chọn an toàn, chất lượng.

Viên sủi trí não Brain X

Sự lựa chọn đầu tiên mà bạn nên cân nhắc khi tìm thuốc bổ não cho trẻ là viên sủi trí não Brain X. Đây thuốc bổ não cho bé đầu tiên trong thị trường ở dạng sủi có thành phần Krill Oil.  Sản phẩm ra đời được trải qua quá trình nghiên cứu kỹ càng bởi các chuyên gia hàng đầu Cty dược phẩm Trang Ly. Hiện tại sản phẩm đang được phân phối bởi Công ty Dược Phẩm Brain X.

Viên sủi trí não Brain X
Viên sủi trí não Brain X

Thành phần chiết xuất

Viên sủi trí não Brain X là thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển được chứng nhận an toàn, chất lượng. Các tinh chất chiết xuất tự nhiên đáp ứng tiêu chuẩn công dụng hàng đầu. Trong đó tiêu biểu như sau:

 • Chiết xuất từ đinh lăng chiếm 60mg. Thành phần chống oxy hóa.
 • Chiết xuất từ rau đắng biển chiếm 60mg. Đây là thành phần được mệnh danh “thần dược” tốt hệ thần kinh con người.
 • Gamma Oryzanol chiếm 20mg. Thành phần nhập khẩu Nhật Bản
 • Taurine chiếm 20mg.
 • Dẫu nhuyễn thể Krill oil chiếm 30mgĐây là thành phần cực kỳ tốt với hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên cao đến 47 lần so với dầu cá. Đặc biệt dầu nhuyễn thể có trong viên sủi trí não Brain X bổ sung trí não cho trẻ dễ dàng hấp thụ cao gấp 2 lần so với nhóm dùng dầu cá.
 • Vitamin B6 chiếm 2mg.
Viên sủi trí não Brain X là sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ 10 tuổi, trẻ nhỏ nên mua
Viên sủi trí não Brain X là sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ 10 tuổi, trẻ nhỏ nên mua

Công dụng

Dựa vào những thành phần ấn tượng như trên, Viên sủi trí não Brain X sở hữu các công dụng ấn tượng. Trong đó kiểm chứng cơ bản cho thấy sản phẩm có thể:

 • Tăng khả năng  tập trung của trẻ thêm 60.2%. Khả năng ghi nhớ cũng tăng 48.8%
 • Kích thích các thụ thể GABA tương tác với một số chất dẫn truyền thần kinh, thúc đẩy phát triển trí não.
 • Bổ sung Vitamin B6 giúp tăng cường miễn dịch, duy trì chức năng não bộ. Đồng thời tạo ra các loại Hormone hạnh phúc giúp điều chỉnh tâm trạng.
 • Giúp tăng cường miễn dịch cơ thể. Đảm bảo sự kết nối thần kinh não bộ và lưu thông tuần hoàn máu não.
 • Khi sử dụng viên sủi còn giúp điều hòa căng thẳng, chống lo âu, cải thiện trí não và điều trị rối loạn tăng động.
 • Giúp tăng cường hoạt động bổ sung Vitamin A, C, E cần thiết. Hạn chế cũng như giảm thiểu tình trạng căng thẳng trong quá trình học tập.
 • Chiết xuất Krill oil còn giúp làm sạch gan, góp phần vào quá trình chuyển hóa Homocysteine bình thường và EPA, DHA. Đồng thời tốt cho tim mạch cũng như thị lực.
 • Bổ sung dưỡng chất cần thiết. Từ đó giúp bé phát triển thể chất lẫn trí tuệ một cách hoàn thiện.
Viên sủi trí não Brain X có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ
Viên sủi trí não Brain X có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ

Liều dùng

Thuốc bổ não cho trẻ em tối ưu công dụng cần đáp ứng tiêu chuẩn liều lượng sử dụng. Quy cách đóng gói một 1 hộp 20 viên giúp các bé dễ dàng sử dụng. Theo đó liều lượng và cách dùng phải tuân thủ như sau:

 • Sử dụng mỗi ngày: 1 viên/lần, ngày 2 viên vào buổi sáng và tối
 • Hòa 1 viên cùng 100-150ml nước đun sôi để nguội. Rồi đợi tan hết để uống.
 • Nên uống trước bữa ăn 40 phút hoặc sau ăn 1 giờ.
 • Sử dụng liên tục trong 3 tháng phải tạm dừng 2 tháng mới được sử dụng tiếp
 • Dành cho trẻ từ 3-12 tuổi
 • Đối tượng: kém tập trung, trí nhớ kém, học kém, bị tăng động,….

Ưu điểm khi sử dụng

 • Đảm bảo an toàn, đạt chứng nhận GMP, FDA
 • Rất tốt đối với trẻ nhỏ
 • Thiết kế phù hợp viên sủi dễ dàng sử dụng
 • Tương thích khẩu vị của các bé
 • Giá bán ổn áp.
 • ….

Cập nhật giá bán viên sủi trí não

Mặc dù công dụng ấn tượng như vậy nhưng so với các thực phẩm chức năng bổ não cho trẻ khác thì Viên sủi trí não có giá bán rất ưng ý. Theo đó combo 1 hộp  giá bán chỉ đạt 599.000 đồng. Nếu mua combo số lượng lớn sẽ được:

 • Đối với combo tài năng: Khách hàng mua 3 hộp sẽ được tặng thêm 1 yến sào chất lượng. Tổng  giá đạt 1.650.000 đồng
 • Đối với combo tiết kiệm: Khách hàng mua 4 hộp sẽ được tặng thêm 2 hộp và 1 yến sàn  cùng bàn phím sosoban. Tổng giá đạt  2.396.000 đồng
 • Đối với combo thần đồng: Khách hàng mua 6 hộp sẽ được tặng thêm 3 hộp và 2 yến sào cùng bàn phím sosoban. Tổng mức giá đạt 3.596.000 đồng
Giá bán viên sủi trí não Brain X được niêm yết theo từng combo
Giá bán viên sủi trí não Brain X được niêm yết theo từng combo

Viên uống tăng cường trí nhớ cho trẻ em Omega 369

Bên cạnh viên uống trí não, thuốc bổ não dành cho trẻ em bạn nên cân nhắc tiếp theo là viên uống tăng cường trí nhớ Omega 369.  Sản phẩm là sự kết hợp bởi dầu cá, EPA, DHA, dầu gấc và dầu hoa anh đào. Đi kèm với đó là hàm lượng Vitamin E cùng Coenzyme.

Một khi sử dụng viên thuốc bổ sung trí não cho trẻ Omega 369 có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết thúc đẩy phát triển trí não. Đồng thời tăng cường thị lực cho mắt, giảm triệu chứng mệt mỏi ở mắt khi hoạt động nhiều. Lượng Vitamin E có trong sản phẩm còn giúp làm chậm lão hóa da, hạn chế sự thoái hóa khớp hiệu quả. Do đó Viên thuốc tăng trí nhớ cho trẻ em Omega 369 không chỉ dùng cho trẻ em chậm trí não mà còn:

 • Người mỡ trong máu
 • Người xơ vỡ động mạch
 • Người mỏi mắt
 • Người sử dụng máy tính nhiều
Viên uống tăng cường trí nhớ Omega 369 được chiết xuất thành phần lớn từ dầu cá
Viên uống tăng cường trí nhớ Omega 369 được chiết xuất thành phần lớn từ dầu cá

Hiện tại thuốc phát triển trí não cho bé Omega 369 quy cách đóng gói gồm lọ 60 viên giá bán khoảng 250.000 đồng. Sản phẩm được sản xuất ở nhà máy đạt GMP. Đồng thời được Bộ y tế chính thức xác nhận cấp phép. Do đó bạn không phải lo lắng quá nhiều về tài chính và hiệu quả sử dụng.

Viên uống Grow Tall & Smart + DHA Hoa Kỳ

Đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành riêng cho trẻ. Sản phẩm có nguồn gốc tại Hoa Kỳ. Và hiện tại trên thị trường Việt sản phẩm rất được người dùng tin dùng.

Như ghi nhận thì viên uống Grow Tall & Smart + DHA là một trong các loại thuốc bổ não cho trẻ. Sản phẩm thuốc này có chứa các thành phần chất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Bao gồm cả sức khỏe thể lực, sức khỏe trí tuệ.  Trong đó các thành phần nổi bật như là:

 • Vitamin A
 • Vitamin D
 • Khoáng chất thiết yếu Ca, P
 • DHA

Chính xác, khi bạn cho trẻ sử dụng thuốc sẽ mang tới những công dụng tốt. Bao gồm:

 • Thuốc tăng cường trí thông minh cho trẻ, khả năng ghi nhớ lẫn tập trung và sự nhạy bén cần thiết,…
 • Thuốc bổ sung DHA cho bé giúp hỗ trợ, cải thiện chức năng của não, hệ thần kinh
 • Thuốc tăng cường chiều cao
 • Thuốc tăng khả năng phát triển thị lực. Đồng thời giúp trẻ phòng ngừa bệnh về mắt
 • Thuốc trí não này còn có tác dụng tăng sức đề kháng
Đừng bỏ lỡ Grow Tall & Smart + DHA khi chọn thuốc bổ não cho trẻ
Đừng bỏ lỡ Grow Tall & Smart + DHA khi chọn thuốc bổ não cho trẻ

Hiện tại bạn có thể mua thuốc bổ não cho trẻ em dạng viên uống Grow Tall & Smart + DHA giá 650.000 – 850.000 VNĐ. Tuy nhiên bạn chú ý liều dùng thuốc bổ não cho trẻ 9 tuổi, 10 tuổi, 12 tuổi,…bao nhiêu để đảm bảo an toàn. Chi tiết liều dùng thuốc như sau:

 • Trẻ 4 – 11 tuổi: Sử dụng 1 viên/ngày
 • Trẻ > 11 tuổi: Sử dụng 2 viên/ngày

Viên uống bổ não Itoh DHA 1000mg của Nhật Bản

Các sản phẩm thuốc bổ não trẻ em đến từ Nhật Bản thường được người dùng Việt đánh giá cao. Và một trong số đó là viên uống bổ não cho trẻ em Itoh DHA 1000mg. Thuốc bổ thần kinh cho trẻ này được chiết xuất với công thức chứa nhiều thành phần chất tốt cho não bộ của trẻ. Bao gồm:

 • DHA
 • EPA
 • Vitamin E
 • Protein
 • Lipit
 • Gluxit
 • Glixerin

Vậy nên khi sử dụng thuốc tăng cường trí nhớ cho trẻ Itoh DHA 1000mg của Nhật Bản mang tới nhiều tác dụng. Chẳng hạn như:

 • Thuốc hỗ trợ trí nhớ cho trẻ em nhờ bổ sung DHA tự nhiên
 • Thuốc minh trí não, hỗ trợ thần kinh trẻ phát triển
 • Thuốc hạn chế tình trạng lão hóa não bộ
 • Thuốc tăng tuần hoàn máu
 • Thuốc cải thiện hệ miễn dịch
 • Thuốc bổ sung di dưỡng cho trẻ em
Viên uống bổ não Itoh DHA 1000mg của Nhật Bản phù hợp cho trẻ
Viên uống bổ não Itoh DHA 1000mg của Nhật Bản phù hợp cho trẻ

Tuy nhiên bạn lưu ý thuốc tăng cường trí nhớ và tập trung này của Nhật là sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ em 6 tuổi trở lên.Đặc biệt khi cho trẻ sử dụng bạn cần đảm bảo liều lượng. Như chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày trẻ em chỉ nên uống 1 viên duy nhất. Thời gian dùngtrước hoặc sau ăn. Trong đó giá bán thuốc bổ não cho trẻ em loại này hiện ở mức khoảng gần 600.000 VNĐ/lọ. Mỗi lọ thuốc đóng gói 120 viên nén.

Thực phẩm bổ não Ginkgo Biloba

Đây là sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ kém tập trung được chuyên gia khuyên dùng. Sản phẩm thuốc được bào chế từ cao lá Ginkgo. Sản phẩm đóng gói 300 viên nang/ lọ. Trong đó mức giá tham khảo thuốc được bán trên thị trường giao động khoảng 400.000 –  600.000 VNĐ. Chi tiết sản phẩm bạn cập nhật thêm  như sau:

Thành phần

Thuốc bổ não cho trẻ em Ginkgo Biloba có thành phần chính là cao lá Ginkgo. Kèm thêm đó là nhiều thành phần khác được kết hợp tạo nên công thức thuốc tốt cho trí não của trẻ. Bao gồm:

 • Vinpocetine
 • Dầu đậu tương
 • Sáp ong vàng
 • Gelatin
 • Titanium Dioxide Color
 • Glycerin
 • Không chất bảo quản
 • Không chứa hương vị nhân tạo
Ginkgo Biloba giúp tăng cường trí nhớ, giảm thiểu tình trạng đau đầu
Ginkgo Biloba giúp tăng cường trí nhớ, giảm thiểu tình trạng đau đầu

Công dụng

Như tên gọi thuốc bổ não trẻ em Ginkgo Biloba có tác dụng tăng cường trí nhớ cho não bộ. Trẻ em khi sử dụng thuốc đúng lượng dùng sẽ giúp trí trí não minh mẫn, tập trung. Đồng thời các tình trạng như chóng mặt, đau đầu hay bệnh về thần kinh sẽ được hỗ trợ điều trị.

Đặc biệt sản phẩm thuốc cho trẻ em chậm phát triển trí tuệ này còn được ghi nhận nhiều công dụng khác. Bao gồm:

 • Điều hòa mạch máu
 • Giảm ngưng kết hồng cầu
 • Giảm chứng đau vai gáy
 • Giảm chứng đau cổ hay tê nhức tay chân
 • Tăng tuần hoàn hệ thần kinh
 • Hạn chế chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Hạn chế sự mệt mỏi, uể oải của cơ thể

Tuy nhiên bạn chú ý thuốc bổ não cho trẻ Ginkgo Biloba liều lượng dùng 1 viên/ngày. Thuốc không có tác dụng chữa trị tình trạng chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Thay vào đó thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ, bổ sung dưỡng chất giúp trẻ cải thiện tình trạng trí nhớ, sự tập trung. Ngoài ra, thuốc này tuy an toàn nhưng trẻ em khi sử dụng cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Vương Não Khang

Vương Não Khang là thuốc bổ não cho trẻ em có nguồn gốc từ Việt Nam. Sản phẩm thuốc bổ não dành cho trẻ chậm phát triển này là đầu tiên và duy nhất của người Việt trên thị trường. Thuốc được ghi nhận về an toàn và hiệu quả hỗ trợ điều trị chứng chậm phát triển não bộ của trẻ.

Sản phẩm Vương Não Khang bạn có thể cân nhắc sử dụng cho con trẻ
Sản phẩm Vương Não Khang bạn có thể cân nhắc sử dụng cho con trẻ

Thành phần

Vương Não Khang được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên & vi chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ. Theo đó các thành phần chính của thuốc bao gồm:

 • Cao Đinh Lăng
 • Cao Thăng Ma
 • Cao Ginkgo Biloba
 • Natri Succinate
 • Taurine
 • Vitamin B6
 • Folic

Công dụng

Vương Não Khang được ghi nhận là thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ cho trẻ đáng mua. Sản phẩm này có thể giúp bạn xua tan nỗi lo trẻ chậm phát triển về trí não. Nhất là nỗi lo trẻ chậm nói, tự kỷ hay tăng động. Cụ thể những công dụng của sản phẩm thuốc được công nhận nổi bật như là:

 • Hoạt huyết, tăng cường vi chất cũng như năng lượng cho não bộ
 • Tăng khả năng tập trung làm việc, học tập cho trẻ
 • Cải thiện khả năng phản xạ cho trẻ
 • Hỗ trợ tăng cường trí tuệ cho trẻ
 • Giảm tình trạng ủ rũ, mệt mỏi hay căng thẳng ở trẻ em

Liều dùng

Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói, tăng động Vương Não Khang có ưu điểm rất an toàn. Thuốc bổ não trẻ em dưới 3 tuổi, thuốc bổ não cho bé 6 tuổi, 10 tuổi,…Tuy nhiên bạn lưu ý tùy vào độ tuổi của trẻ mà quy định về liều dùng sẽ khác nhau. Chi tiết:

 • < 3 tuổi: Mỗi ngày 2 lần. Mỗi lần sử dụng 1/2 gói
 • 3 – 6 tuổi: Mỗi ngày 2 lần. Mỗi lần sử dụng 1 gói
 • > 6 tuổi: Mỗi ngày 2 lần. Mỗi lần sử dụng 2 gói

Đặc biệt bạn nên cho trẻ uống thuốc trước bữa ăn 30 phút. Hoặc nếu sử dụng sau bữa ăn thì theo khuyến cáo là 1 giờ sau ăn.

Chú ý liều lượng sử dụng thuốc Vương Não Khang để nâng cao hiệu quả

Giá bán

Thuốc Vương Não Khang theo ghi nhận có giá khá rẻ. Nếu so với nhiều sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ nước ngoài thì giá bán Vương Não Khang có thể xem là một ưu điểm. Theo đó hiện tại mức giá thuốc tham khảo khoảng 215.000 VNĐ/hộp. Quy cách đóng gói của nhà sản xuất là mỗi hộp 30 gói.

Ngoài ra, một số thuốc bổ não cho trẻ  em cũng được ghi nhận về hiệu quả bạn có thể tham khảo lựa chọn thêm như sau:

 • Thuốc Focus Factor Kid của Mỹ: Đây là sản phẩm thuốc nutrition có thể giúp tăng cường trí nhớ và bổ sung dưỡng chất cho trí thông minh của trẻ phát triển. Thuốc  focus cho bé từ 4 tuổi trở lên.
 • Thuốc Spirulina DHA & EPA bổ não cho trẻ
 • Siro bổ não cho bé

Kết luận

Trên đây là danh sách Top 5 thuốc bổ não cho trẻ em kém tập trung, phát triển trí tuệ cùng những kinh nghiệm thiết thực liên quan. Hy vọng dựa vào chia sẻ trên bạn sẽ bỏ túi được cho mình các thông tin hữu ích giúp con trẻ phát triển toàn diện. Đặc biệt trong quá trình lựa chọn thuốc bổ não bạn nhớ cân nhắc địa chỉ cung cấp đảm bảo uy tín và chất lượng. Như vậy thì hiệu quả mang đến mới thực sự tối ưu nhất.

Nguồn:

https://hellobacsi.com/nuoi-day-con/nhi-khoa/roi-loan-hanh-vi-phat-trien/thuoc-bo-nao-cho-tre-cham-phat-trien/

https://youmed.vn/tin-tuc/top-5-thuoc-bo-nao-tot-nhat-cho-tre-em-loi-khuyen-tu-bac-si/

https://websosanh.vn/tin-tuc/9-thuoc-tang-cuong-tri-nho-cho-tre-em-c32-2020061004080484.htm

https://suckhoedoisong.vn/thuoc-bo-nao-cho-tre-co-la-phep-cong-cho-tri-thong-minh-n177109.html

http://viendinhduong.vn/vi/dinh-duong-tre-em/dinh-duong-phat-trien-tri-nao-tre-em.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.